VŨ GIA CHO THUÊ XE GIÁ RẺ DU LỊCH LỄ HỘI ĐỀN HÙNG – ĐẤT TỔ NGƯỜI VIỆT.

0
612

Giỗ tổ Hùng Vương năm 2018 sắp đến gần. Cho thuê xe du lịch Vũ Gia xin chia sẻ cẩm nang du lịch vô cùng hữu ích cho những người muốn dành khoảng thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2018 cho gia đình, người thân.

Khu di tích Đền Hùng nằm trên ngọn núi Hùng hay còn gọi là núi Nghĩa Lĩnh thuộc xã Hy Cương, huyện Phong Châu tỉnh Phú Thọ có 4 đền, 1 chùa và lăng vua Hùng. Bao gồm: Đền Thượng và lăng trên đỉnh núi – Đền Trung – Đền Hạ và chùa – Đền giếng. Hành trình của du khách là lên Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng và xuống đền Giếng ở chân núi là kết thúc cuộc hành trình.

Đường lên Đền Hùng

Một số địa điểm tham quan khu di tích Đền Hùng :

  • Đền Hạ, đền Trung, đền Thượng, đền Giếng: Đây đều là 4 ngôi đền thiêng liêng, nằm rải rác xung quanh quần thể du lịch Đền Hùng, đây là nơi khách du lịch có thể đến tham quan, khấn bái, làm lễ,…..
  • Đền mẫu Âu Cơ: Đây là công trình kiến trúc đặc biệt, nơi thờ phụng Âu Cơ là mẹ của vị vua Hùng đầu tiên, khai sinh ra nước Văn Lang. Đền Mẫu Âu Cơ mang nét thanh bình của một ngôi đền ẩn dưới một gốc đa cổ thụ, bên tả có giếng Loan, bên hữu có giếng Phượng, phía trước có núi Giác, sau lưng có sông Hồng uốn khúc.
  • Đền Mẫu Âu Cơ
  • Hang Lạng: Hang nằm tại huyện Thanh Sơn có kích thước lớn với những thạch nhũ và hình thù lạ và vô cùng đẹp mắt.
  • Đầm Ao Châu: Có diện tích khoảng 2 km2 mặt nước, gồm 100 hòn đảo lớn nhỏ nằm tại huyện Hạ Hòa. Đây chính là nơi có hệ động thực vật phong phú và một bầu không khí thanh bình, yên lành.
  • Vườn quốc gia Xuân Sơn: Nằm tại huyện Thanh Sơn có diện tích lên tới 18.369 ha. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, cùng hệ sinh thái phong phú đa dạng. Tới đây bạn sẽ được tận mắt thấy những loài thực vật với số lượng lớn và đẹp như cây rau sắng, dẻ, mộc lan…
  • Suối Tiên: Tập trung hơn 10 thác nước lớn, nhỏ và những bãi đá cuội với đầy màu sắc. Đây cũng chính là nơi được nhiều du khách khi tới huyện Hạ Hòa.

Xem Thêm :  Bảng giá cho thuê xe du lịch giá rẻ nhất Hà Nội.

Đền Hùng được xem là chốn linh thiêng bậc nhất. Nơi đây cũng là cội nguồn của dân tộc Việt, là nơi các vua Hùng dựng nước. Người dân từ khắp nơi trên cả nước, thậm chí rất nhiều Việt Kiều nước ngoài năm nào cũng về đây lễ chùa. Họ đi lễ chùa không đơn thuần chỉ là cầu may, cầu lộc mà còn để du ngoạn, thưởng thức cảnh đẹp sơn thuỷ hữu tình trong tiết trời mùa xuân.

Khai hội Đền Hùng

Lễ hội chính của Đền Hùng là ngày 10-3 âm lịch nhưng người dân thường đi lễ từ những ngày đầu năm mới. Chuyến hành hương Đền Hùng với điểm dừng chân đầu tiên là Đền Tổ. Đền Tổ không nằm cùng quần thể khu di tích Đền Hùng mà cách đó khoảng 6km. Nhiều người dân Phú Thọ cho rằng, đi Đền Tổ có nghĩa là đã đi Đền Hùng. Những ai không có sức khoẻ, thời gian để đi hết các đền, các ban Phật ở Đền Hùng thì có thể chỉ đi Đền Tổ để cúng bái.

Liên hệ cho thuê xe du lịch 29 chỗ giá rẻ : 0919.800.263 hoặc 0164.9723.186

 

 

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here