DU LỊCH HÀ NỘI THÁNG 4 – NGẨN NGƠ TRƯỚC SẮC TRẮNG TINH KHÔI HOA LOA KÈN.

0
1006

Khi được hỏi Hà Nội tháng 4 có gì, chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến những bông hoa loa kèn trắng muốt, thấy ở khắp các tuyến phố, con đường, trên gánh hàng rong, trong khu chợ, trên bàn ăn gia đình, trong khuôn viên quán xá…

Hoa loa kèn khoe sắc trong tiết trời tháng tư báo hiệu thời điểm chuyển giao từ xuân sang hạ. Loài hoa này chỉ nở rộ trong khoảng chừng thời điểm 1 tháng, vào khoảng thời gian chuyển mùa từ ngày xuân sang mùa hạ. Tháng 4 này hãy cùng công ty cho thuê xe du lịch Vũ Gia đến với Hà Nội cảm nhận sắc trắng tinh khôi của loài hoa loa kèn và cảm nhận không gian chuyển mùa đặc trừng của miền nhiệt đới gió mùa phương Bắc nhé !!!

Những gánh hàng hoa mang cả sắc trắng đi khắp Hà Nội.

Du lịch Hà Nội tháng 4 ngập tràn màu trắng tinh khôi.

Hoa loa kèn còn mang tên gọi khác là kèn tây hoặc bách hợp. Hoa thường nở vào khoảng chừng đầu tháng bốn nên còn được mệnh danh giản dị là hoa báo hè.

Với những người Hà Nội, hoa loa kèn còn được coi như dấu hiệu “gọi” ngày hè về. Tháng bốn là tháng của những cơn gió dịu nhẹ, đưa hương hoa đến với mọi nhà. Vào thời điểm này, chúng ta cũng có thể “tìm gặp” hoa loa kèn trên các xe đạp bán hoa ở các con đường như Yên Phụ, Thụy Khuê, Phan Đình Phùng… Nhé!

Hoa loa kèn là loài hoa ưa thích để chụp ảnh của các thiếu nữ Hà Thành

Loa kèn trắng không màu mè, không cầu kỳ, rực rỡ như những loài hoa khác… Loài hoa mang về một vẻ đẹp tinh khiết, kiêu sa của màu trắng tinh khôi…dường như loài hoa này cũng tạo nên lòng người thoải mái và dễ chịu hơn, yêu đời hơn trước khi hè về. Cũng bởi vẻ đẹp thoải mái và tự nhiên, hoang sơ nhưng đầy quyền rũ ấy, hoa loa kèn đã đi vào thơ ca, hội họa, đã hiện diện trong nếp sống của người Hà Nội, và được mệnh danh là “loài hoa của tháng Tư”.

Xem thêm : LÀNG CỔ ĐƯỜNG LÂM – NÉT TRUYỀN THỐNG TRONG HÀ NỘI HIỆN ĐẠI

Tháng 4 cũng là tháng của những chồi non mơn mơn.

Những bó hoa loa kèn tinh khôi gọi nắng xôn xao đón Hạ về chầm chậm trên khắp nẻo đường của phố phường Hà Nội. Vốn phồn hoa sinh động, nhưng đôi khi Hà Thành cũng thật bình dị thân thuộc với các vòng quay xe đạp cọt kẹt thong dong chở đầy muôn loài hoa về qua phố mỗi sớm mai.

Hà Nội cũng thật bình dị với những vong quay xe đạp

Hà Nội tháng 4 là thời gian chuyển mùa đẹp nhất trong năm, những loài hoa khoe sắc, những chồi non đang bắt đầu ra lá và cái không khí mà ai xa quê cũng nhớ về. Tháng 4 này, Hà Nội chào đón bạn.

Liên hệ thuê xe 29 chỗ du lịch Hà Nội tháng 4 tại công ty Vũ Gia :

Hotline           : 0919.800.263 hoặc 0911.786.573

Add                 : Số 54/79 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Email              : thuexevugia@gmail.com
 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here