DU LỊCH PÁC BÓ – “CỬU TRẠI CÂU” PHIÊN BẢN VIỆT.

0
739

Pác Bó, một quần thể di tích lịch sử, là nơi đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp giải phóng của dân tộc, là chỗ dừng chân đầu tiên của Bác Hồ sau hơn 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Nhưng bên cạnh đó, vạn vật thiên nhiên Pác Bó sở hữu một sắc đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh và được ví như một “tiểu Cửu Trại Câu”. đồng hành cùng công ty cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ Vũ Gia tìm hiểu và khám phá chốn thiên đường nhân gian này nhé.

“Cửu Trại Câu” phiên bản Việt

Phương tiên đi lại.

Khu di tích lịch sử Pác Bó nằm trên địa bàn xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, cách trung tâm khu phố Cao Bằng 52 km về phía Bắc. Đường lên Pác Bó đã được đầu tư xây dựng nên không khó để tới được địa điểm huyền thoại này.

Từ Hà Nội, quý khách có thể lựa chọn các phương tiện như : xe khách, tàu hỏa, xe máy hoặc thuê xe du lịch 29 chỗ tại VŨ GIA để có được không gian du lịch thoải mái và an toàn nhất.

Tham khảo : Bảng giá cho thuê xe du lịch giá rẻ tại VŨ GIA.

Khám phá “tiểu cửu trại câu” Pác Bó.

Thuê xe 29 chỗ tới đây  khách du lịch được yên bình và nghe giới thiệu về những năm tháng hoạt động cách mạng của Bác. Chưa dừng lại ở đó, còn được ngắm nhìn những thắng cảnh đẹp, cùng đắm chân vào dòng nước xanh như ngọc của con suối Lê Nin, tuôn chảy hiền hòa, cũng có thể thấy đàn cá tung tăng bơi lội. Phía trên là ngọn núi Các Mác hùng vĩ.

Dòng nước xanh như ngọc của con suối Lê Nin

Đến với khu di tích, du khách tựa như được hòa tâm hồn với vạn vật thiên nhiên non nước. Khung cảnh ở đây được phủ bởi màu xanh của núi rừng hoang sơ và làn nước xanh trong bình lặng, “phớt đời” êm trôi bao quanh khu di tích.

“Bàn đá chông chênh dịch sử Đảng”

Bạn cảm nhận những bước chân chầm chậm trên những tảng đá rêu phong dọc bờ suối; tản bộ dưới những vòm cây xanh mướt. Và thi thoảng, nếu may mắn, bạn sẽ phát hiện những chiếc lá phong đã ngả màu, như thể ngày thu ôn đới vô tình lạc bước qua đây.

Suối Lê Nin nơi bác Hồ thường câu cá

Trên đường đến hang Cốc Bó có khu vực nơi Bác thường câu cá. Cá ở suối Lê-nin là cá Liềng, khi khách du lịch thăm quan thả mỳ xuống, cá tập trung lên ăn không ít. Trong khu di tích không có tiệm ăn nào nên chúng tôi nghỉ trưa cắm trại ngay cạnh dòng suối trong xanh. Cảnh tượng thực sự thơ mộng và tìm hiểu và khám phátĩnh lặng, khi bạn vừa ăn bánh mỳ vừa ngắm đàn cá tung tặng dưới làn nước trong như vắt.

Lán Khuổi Nặm – nơi đồng chí Nguyễn Ái Quốc chủ trì Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ VII

Cách đó không xa là Lán Khuổi Nặm – nơi Bác ở lâu nhất, có địa thế thuận lợi, tọa lạc ngay cửa rừng, được che kín, các bạn sẽ thấy điều nhất là nhìn bên ngoài vào không bắt gặp được gì nhưng ở bên trong quan sát ra ngoài thì lại rất rõ. Khu làn này được xây dựng theo kiểu nhà sàn dân tộc, với 2 gian nhỏ, có diện tích khoảng 12 mét vuông.

 

Cho thuê xe 4 chỗ VŨ GIA chúc quý khách có chuyến du lịch vui vẻ.

Thông tin đặt xe :

Công ty TNHH TM & PTDV VŨ GIA

Địa chỉ : Số 54/79 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline : 0919.800.263 – 0911.786.573

Email : thuexevugia@gmail.com

Xem thêm : DU LỊCH HÈ 2018 – THÁC BẢN GIỐC HÙNG VĨ MÙA NƯỚC ĐỔ.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here