Non thiêng Yên Tử – Chốn bồng lai tiên cảnh.

0
685

Trăm năm tích đức tu hành. Chưa đi Yên Tử, chưa thành quả tu”. Nhắc đến  “Lễ Hội Yên Tử” chắc cũng không còn xa lạ với nhiều người, đó là một lễ hội lớn được tổ chức quy mô hàng năm sau dịp tết Âm lịch.

Hãy cùng với Công ty cho thuê xe du lịch Vũ Gia trong hành trình du lịch Yên tử để cùng khám phá và cảm nhận nét đẹp văn hóa nơi đất phật. Chúng tôi xin cam kết sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho quý khách.

Yên Tử trở thành trung tâm của Phật giáo từ khi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng khoác áo cà sa tu hành và thành lập một dòng Phật giáo đặc trưng của Việt Nam, đó là dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử và trở thành vị tổ thứ nhất với pháp danh Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông. Ông đã cho xây dựng hàng trăm công trình lớn nhỏ trên núi Yên Tử để làm nơi tu hành và truyền kinh, giảng đạo.

Yên Tử nhìn từ trên cao

Lễ hội tại núi Yên Tử bắt đầu diễn ra từ ngày 10/01 đến hết tháng 03 âm lịch hàng năm. Thuê xe du lịch 29 chỗ vào mùa lễ hội, du khách thập phương về đây rất đông, nếu bạn muốn chiêm ngưỡng và cảm nhận được sự chốn “huyền không” Yên Tử trọn vẹn nhất, bạn nên đi vào thời gian sau lễ hội. Nếu bạn muốn đầu xuân leo núi, ngắm cảnh, cầu an bạn nên đi vào khoảng tháng 2 âm lịch.

Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Lên Yên Tử có 2 cách :

Leo núi Yên Tử bằng cáp treo: Hệ thống cáp treo hiện đại vượt quãng đường trên 1,2km lên tới độ cao 450m gần chùa Hoa Yên. Với cách này, bạn không những tiết kiệm được sức lực khi leo núi, mà từ trên cao bạn còn có thể ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng Yên Tử với những cây tùng hàng trăm năm tuổi cùng bầu không khí trong lành giúp du khách khi đi cáp treo sẽ có được cảm giác thoải mái.

Cáp treo Yên Tử hiện đại

Leo núi Yên Tử bằng đường bộ: Với đoạn đường dài hơn 6km, cùng hàng nghìn bậc đá xếp, du khách khi đi leo núi đường bộ sẽ được hòa mình vào thiên nhiên giữa tán rừng trúc, rừng thông cũng rất thú vị đấy nhé.

Lịch trình tham quan: Thiền viện – cầu Giải Oan – chùa Giải Oan – chùa Hoa Yên – chùa Một Mái – chùa Bảo Sái – An Kỳ Sinh và tượng Phật Hoàng – chùa Đồng

Chùa Đồng: Tọa lạc trên độ cao 1.068m, được khởi dựng vào thời nhà Hậu Lê với tên gọi Thiên Trúc Tự. Ngày nay chùa đã được trùng tu và tôn tạo nhiều. Chùa đã được đúc bằng đồng nguyên chất với chiều dài 4,6m, chiều rộng 3,6m, cao 3,35m và nặng hơn 70 tấn. Nơi đây như một đài sen thờ đức phật Thích Ca Mâu Ni và ba vị tổ thiền phái Trúc Lâm.

Đi hết chùa Đồng coi như là đã trẩy hội Yên Tử

Ngoài những điểm đến này, trên đường bạn còn bắt gặp những điểm tham quan khác như Thác Vàng, Thác Bạc…. Bạn cũng sẽ được tận mắt nhìn thấy những cảnh đẹp mê hồn như đang ở giữa chốn bồng lai. Tuy có mệt một chút nhưng rõ ràng Yên Tử là nơi đáng để bạn dành ra 1-2 ngày tham quan, vãn cảnh.

Vũ Gia xin cung cấp Bảng giá cho thuê xe du lịch giá rẻ để quý khách có lựa chọn tốt nhất cho chuyến du xuân đầu năm của mình.

Bảng giá thuê xe du lịch tại Vũ Gia

Liên hệ thuê xe du lịch Yên Tử : 0919.800.263 hoặc 0164.9723.186

==>>Đọc tiếp :Cho thuê xe du lịch chùa Ba Vàng – Điểm đến tâm linh đất Mỏ.

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here