Những điểm phượt vùng Tây Bắc hấp dẫn nhất

0
752

Tây Bắc luôn được biết đến là một vùng đất với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ, với rất nhiều đồng bào dân tộc sinh sống với nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Trong bài viết này, cho thuê xe du lịch Vũ Gia xin giới thiệu đến các bạn những địa điểm phượt hấp dẫn nhất ở Tây Bắc.

1 – Bản Lũng Lô

Điểm đầu tiên mà cho thuê xe 29 chỗ Vũ Gia muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là bản Lũng Lô. Nằm cách thành phố Lào Cai khoảng 70km, nơi đây là địa bàn cư trú của khoảng hơn 20 hộ dân đồng bào dân tộc Mông. Đến với Lũng Lô, du khách sẽ được ngắm nhìn những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, được hòa mình vào cuộc sống của bà con dân tộc và thưởng những món đặc sản núi rừng tuyệt ngon.

2 – Chợ Mường Hum

Chợ Mường Hum  là địa điểm tiếp theo mà cho thuê xe ô tô Vũ Gia muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là một chợ phiên ở vùng cao và chỉ họp 1 tuần 1 lần vào ngày chủ nhật. Chính vì vậy, nếu du khách muốn đi chơi chợ thì hãy đi vào ngày cuối tuần.

Chợ Mường Hum nằm ờ huyện Bát Xát, dưới một thung lũng nhỏ. Đến đây, du khách sẽ tha hồ tham quan và mua sắm những sản vật được bày bán trong chợ. Ngoài việc đến chợ mua sắm, các tràng trai, cô gái người dân tộc còn xem đây là cơ hội để giao lưu với nhau.

3 – Bản Dền

Nằm ở xã Bản Hồ, Sapa, Lào Cai, bản Dền từ lâu luôn là một điểm du lịch nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch ở chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Chính cái đẹp bình dik, đơn sơ của phong cảnh thiên nhiên, núi rừng nơi đây đã hấp dẫn họ.

Có thể nói phong cảnh thiên nhiên ở đây có sức quyến rũ đến lạ thường. Bản được bao bọc xung quanh bởi 2 dòng suối. Từ trên cao nhìn xuống, những ngôi nhà san sát nhau xen lẫn những ruộng bậc thang tạo nên một bức tranh  thiên nhiên sơn thủy hữu tình mà ít nơi nào có được.

Mặc dù trong vài năm gần đây, bản Dền đã được đầu tư để phát triển du lịch tuy nhiên nó vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, bình dị vốn có.

4 – Lao Chải

Điểm tiếp theo mà thuê xe du lịch Vũ Gia muốn giới thiệu đó chính là Lao Chải. Nằm cách thành phố Lào Cai khoảng 70km, Lao Chải là nơi cư trú của khoảng 76 hộ dân người dân tộc Hà Nhì. Lao  Chải luôn hấp dẫn du khách bởi những thửa ruộng bậc thang uốn lượn tuyệt đẹp. Đến với Lao Chải, du khách sẽ cảm nhận được sự yên bình của cảnh vật thiên nhiên núi rừng. Cảm thấy tâm hồn thư thái, nhẹ nhàng. Nếu có dịp đến Lao Chải thì bạn cũng đừng quên trải nghiệm và sinh hoạt cùng đồng bào dân tộc nơi đây. Nó sẽ mang lại cho bạn những cảm giác khó có thể nào quên được

5 – Bản Xèo

Bản Xèo chính là điểm cuối cùng trong danh sách này mà cho thuê xe 7 chỗ Vũ Gia muốn giới thiệu đến các bạn. Người dân sinh sống ở bản Xèo chủ yếu là người dân tộc Giáy. Bản Xèo hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của quang cảnh thiên nhiên núi rừng cùng với nền văn hóa vô cùng độc đáo của bà con dân tộc nơi đây.

Xem thêm: Tin Tức Thuê xe du lịch Vũ Gia xin chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch vào mùa đông

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here