ĐI LỄ CHÙA ĐẦU NĂM – NÉT ĐẸP VĂN HÓA VIỆT – THUÊ XE VŨ GIA

0
648

Đối với người Việt Nam, việc lễ chùa, xin lộc là một trong những phong tục không thể thiếu trong văn hóa truyền thống ngày tết, ai cũng muốn Chạm cửa thiền cầu may mắn, Hái lộc Xuân ước phồn thịnh.

Cùng công ty cho thuê xe giá rẻ Vũ Gia khám phá nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt nhé !!!

Tục lệ đi lễ đền, chùa, phủ… đầu năm không chỉ thể hiện khát vọng về một cuộc sống hạnh phúc, no đủ mà đây còn là dịp để người dân Việt tìm về với cội nguồn dân tộc. Có lẽ trong từng nhịp thở của tiết Xuân, chúng ta lại cảm nhận được sự giao hoà của trời đất. Sự linh thiêng của những bức tượng Phật, mùi hương trầm lan tỏa, hương hoa ướt đẫm mưa Xuân, mùi của đất mới hòa trong sắc màu rực rỡ của đèn, hoa… tất cả quyện vào nhau tạo nên một không gian thanh tịnh, để lại trong lòng người sự thanh thản và bình yên. Sau một năm cố gắng hết mình vì công việc, chìm trong những bộn bề lo toan của cuộc sống hàng ngày thì đây là thời khắc mọi người dân Việt được lắng lòng lại, một lòng hướng về nơi linh thiêng, cầu nguyện một cuộc sống sung túc đủ đầy hơn cho năm sau.

Lễ chùa đầu năm cầu bình an cho gia đình

Ngoài tục lễ chùa, người Việt còn có tục hái lộc vào đêm giao thừa. Theo quan niệm của người xưa, không có loài nào sinh sôi nảy nở và có sức sống mãnh liệt như loài cây. Mỗi độ Xuân về, những chồi non nhú lên thể hiện sức sống tràn đầy sinh lực. Do đó, người ta đi xin lộc đêm giao thừa là để cầu mong có được sức sống dẻo dai, mạnh khỏe và có ích như loài cây. Vào dịp đầu năm, người dân thường ghé lại các đình, chùa để xin một nhánh non đem về treo trước cửa nhà hoặc chưng trên bàn thờ gia tiên với hy vọng rước được phước lộc về cho gia đình. Cành lộc được chọn thường là loại cây có phong cách, dáng dấp của người quân tử, thể hiện được sự bao dung và nhân ái. Cũng theo phong tục cổ truyền và quan niệm của người xưa, lộc Xuân hái từ những cây như đa, sung, xanh, si sẽ đem lại những kết quả tốt đẹp nhất. Còn hái lộc từ cây tùng, cúc, trúc, mai sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc và sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Không chỉ có tục đi lễ chùa đầu năm, người Việt Nam còn có một nét đẹp văn hóa nữa là xin chữ đầu năm. Hình ảnh ông đồ bày mực tàu giấy đỏ, nắn nót thảo từng nét chữ đã và đang được tái hiện lại trong dịp đầu năm mới. Những hình ảnh tưởng xưa cũ thì nay đang dần được khôi phục lại. Đây là nét văn hóa thể hiện sự trọng chữ nghĩa, tri thức và cũng là mong muốn xin cho được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ.

Xin chữ – nét đẹp tao nhã của đất nước nghìn năm văn hiến

Và để hảnh hương đến với các đình, chùa linh thiêng cầu  bình an, tấn tài tấn lộc, ước nguyện cho năm mới, Công ty cho thuê xe du lịch Vũ Gia xin cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch lễ hội 2018 giá rẻ nhất Hà Nội. Với các dòng xe mới từ 4 – 45 chỗ, các bác tài lịch sự, tận tình giàu kinh nghiệm, thông thạo đường đi sẽ giúp cho chuyến du xuân đầu năm của bạn được hoàn hảo.

Vũ Gia xin cung cấp bảng báo giá cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội.

Bảng giá thuê xe du lịch tại Vũ Gia

Liên hệ cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ : 0919.800.263 hoặc 0164.9723.186

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here