Đền Trần – Du lịch lễ hội khai ấn đầu năm mới cùng cho thuê xe Vũ Gia.

0
773

Đất Nam Định nổi tiếng với đền thờ của Hưng Đạo vường Trần Quốc Tuấn, vị danh tướng lẫy lừng của nhà Trần đã cùng với vua quan và nhân dân 3 lần chiến thắng quân Nguyên – Mông. Ông được công nhận là 1 trong 10 vị tướng tài ba nhất trên thế giới mọi thời đại. Đền thờ của ông được nhân dân xây dựng nhằm tưởng nhớ người anh hùng của dân tộc và tỏ lòng thành kính với thế hệ trước.

Đồng hành cùng công ty cho thuê xe du lịch Vũ Gia khám phá nơi phát tích triều Trần và tham gia lễ hội khai ấn đền Trần.

Đền Trần hay còn gọi là Trần Miếu. Ngôi đền nằm ở đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định (sát quốc lộ 10). Ngôi đền này thờ đức thánh Trần và các quan thời nhà Trần. Ngôi đền này được xây dựng vào năm 1695 trên nền Thái Miếu cũ.

Đền Thiên Trường

Nơi được gọi chung là khu di tích lịch sử đền Trần gồm 3 ngôi đền ở cạnh nhau:

  • Đền Thiên Trường (là ngôi đền chính, còn gọi là đền Thượng) được xây dựng trên nền ngôi thái miếu và cung Trùng Quang của nhà Trần xưa.
  • Đền Cố Trạch là nơi thờ Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn.
  • Đền Trùng Hoa được xây trên nền cung Trùng Hoa xưa, là nơi các vua Trần về để tham vấn các vị thái thượng hoàng

Hằng năm, Tỉnh Nam Định tổ chức lễ khai ấn đền Trần vào rạng sáng ngày 15 tháng giêng. “Trần miếu tự điển” là chiếc ấn được dùng để đóng ấn dịp Lễ hội Đền Trần hiện nay.

Nghi thức Khai ấn

Lễ khai ấn Đền Trần là một tập tục có từ thế kỷ XIII, chính xác là vào năm 1239 của triều đại nhà Trần. Tại phủ Thiên Trường, vua Trần mở tiệc chiêu đãi và phong chức cho những quan quân có công. Những năm kháng chiến chống Nguyên Mông sau đó, Lễ khai ấn bị gián đoạn cho tới năm 1262 thì được Thượng hoàng Trần Thánh Tông cho mở lại.
Trải bao thế kỷ, ấn cũ không còn.

Năm 1822, vua Minh Mạng qua Ninh Bình có ghé lại đây và cho khắc lại. Ấn cũ khắc là “Trần triều chi bảo”, ấn mới khắc là “Trần triều điển cố” để nhắc lại tích cũ. Dưới đó có thêm câu “Tích phúc vô cương”. Lễ khai ấn là một tập tục văn hóa mang tính nhân văn để nhà vua tế lễ Trời, Đất, tiên tổ, thể hiện lòng thành kính biết ơn non sông, cha ông.

Ấn Đền Trần

Lễ hội này trong vài năm trở lại đây trở thành một đại lễ, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

Công ty cho thuê xe du lịch 29 chỗ Vũ Gia cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch lễ hội tham quan di tích đền Trần với mức giá rẻ nhất Hà Nội.

Bảng giá cho thuê xe du lịch giá rẻ tại Vũ Gia.

Liên hệ thuê xe du lịch Đền Trần : 0919 800 263

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ VŨ GIA

Địa Chỉ         : Số 2 ngõ 153 Trần Cung – Hà Nội.

VPGD           : Số 11/32, Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại     : 043.29.29.387

Hotline         : 0919.800.263

Website         : thuexevugia.com

Email             : thuexevugia@gmail.com

 

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here