ĐẦM VÂN LONG – ĐIỂM THAM QUAN TUYỆT ĐẸP GẦN HÀ NỘI

0
948
ĐẦM VÂN LONG – “VỊNH KHÔNG SÓNG” Ở NINH BÌNH

Bạn đã từng nghe về bộ phim Kung Island? Bạn đã có cơ hội được xem bộ phim bom tấn mang tầm Hollywood được quay trực tiếp tại các địa danh du lịch của Việt Nam? Nếu đã từng được xem về bộ phim bom tấn này thì bạn chắc phải ngạc nhiên về vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam chứ? Một vẻ đẹp khiến du khách không chỉ Việt Nam mà còn khiến du khách thế giới cũng phải dành nhiều lời khen ngợi cho cảnh đẹp của vịnh Hạ Long, của những hang động ở Quảng Bình, hay những cánh đồng nước mênh mông ở Ninh Bình. Có một địa danh trong hàng loạt địa danh xuất hiện trong bộ phim  mà khi bạn đến đây tham quan chắc phải ngạc nhiên trước vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này. Điểm đến mà chúng tôi đang nói đến và sẽ giới thiệu cho bạn chính là ĐẦM VÂN LONG ở Ninh Bình.

Cách Hà Nội khoảng 80km, đi xe khoảng 2 giờ, đầm Vân Long (xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) rất thích hợp cho những người ít thời gian, chỉ có thể đi du lịch ngắm cảnh trong một ngày. Cùng Vũ Gia Transport – cho thuê xe tại Hà Nội tìm hiểu và khám phá điểm đến này nhé !

Đầm Vân Long không phải đầm tự nhiên mà được hình thành từ việc đắp tuyến đê dài hơn 30km phía tả ngạn sông Đáy nhằm ngăn lụt lội. Từ đó biến Vân Long thành một vùng đất ngập nước rộng mênh mông, có những đảo đá, hang động tuyệt đẹp.
Đầm có diện tích gần 3.500ha, là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ. Vân Long hiện đang có hàng ngàn động, thực vật, thủy sinh lưu trú, trong đó nổi bật là loài linh trưởng voọc quần đùi (đang có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới).
Để đến Vân Long, từ Hà Nội bạn xuôi theo con đường quốc lộ 1A, qua Phủ Lý đến ngã ba Gián Khẩu, rẽ trái chạy theo đường vào Nho Quan đến xã Gia Vân, huyện Gia Viễn. Đầm Vân Long nằm ngay dưới chân đê (có bảng hướng dẫn tại đây). Nếu sử dụng dịch vu cho thuê xe của công ty du lịch Vũ Gia thì bạn có thể yên tâm thưởng thức cảnh đẹp trên đường đến Đầm Vân Long, việc đến đây đã có lái xe cực kỳ chuyên nghiệp của công ty lo cho bạn.

Tại đây, ban quản lý bán vé cho khách thuê thuyền đi tham quan theo 2 hướng. Hướng chính là đi tới Kẽm Trăm – Hang Bóng với nhiều cảnh đẹp. Hướng thứ hai, nếu là người yêu sinh vật bạn có thể gặp được voọc quý hiếm ra phía ngoài đầm uống nước hay chuyền.Mỗi hướng đi mất khoảng 1 giờ đến 1 giờ 30 phút, giá vé người lớn khoảng 75.000 đồng/khách. Do thuyền nhỏ và nhẹ nên thường là đi hai người một thuyền.
Ngoài ra còn một điểm đến rất thú vị, đó là vườn cò cách bến thuyền khoảng 2km về phía Tây.
Còn nếu đi nghỉ dưỡng, bạn có thể chọn điểm nghỉ ngơi ở khu sinh thái Vân Long. Từ khu nghỉ dưỡng này, có thể đi tới suối nước nóng Kê Gà, rừng quốc gia Cúc Phương, thắng cảnh Tam Cốc, Bích Động, Tràng An… bằng cách thuê xe 29 chỗ của Vũ Gia.

Đến với Vân Long, bạn sẽ có những cảm nhận về một vịnh không sóng với mặt nước phẳng và trong như gương, hiện rõ nét những lớp rong rêu bên dưới. Nếu đi thuyền, khoảng một giờ là bạn có thể tham quan sơ lược hết đầm, đầu tiên là thuyền đi xuyên qua những khe núi, hai bên là những vạt cỏ cao. Vân Long có trên 30 hang động đẹp, nhiều hang động lớn đang đưa vào điểm tham quan du lịch (vào mùa nước cao, có một số hang không thể vào được) như: Hang Cá, hang Bóng, hang Rùa, hang Chanh…

Đầm Vân Long hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên, vắng vẻ và tĩnh lặng, vì vậy khi đến đây, bạn không nên cười nói ồn ào, phá vỡ cảnh quang yên tĩnh của đầm. Nếu bạn là người thích chụp ảnh, nên trao đổi trước với lái thuyền để họ giúp bạn đi đủ các điểm trong khu Vân Long (sẽ dài khoảng 2 giờ).
Nếu bạn chưa có kế hoạch đi du lịch hay chưa có điểm đến nào hiện lên trong đầu cho chuyến đi của mình thì chúng tôi tin rằng sau khi bạn đọc được bài viết về du lịch Đầm Vân Long thì bạn đã có điểm đến cho mình cùng gia đình và bạn bè trong dịp hè này rồi chứ? Việc của bạn là lên kế hoạch du lịch, còn việc di chuyển cứ để Vũ Gia chúng tôi phục vụ cho bạn !
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here