CUNG ĐÈO HUYỀN THOẠI MÃ PÍ LÈNG – VUA CỦA CÁC CON ĐÈO

0
704

Với vị thế là đệ nhất hùng quan, để tới được đèo Mã Pì Lèng, một điểm du lịch nổi tiếng, một trong 11 hùng quan của Hà Giang, ta phải vượt qua các cung đường, các khúc cua vô cộng hiểm trở. Tuy nhiên, Mã Pì Lèng là một đỉnh cao đáng để chinh phục không chỉ vì sự hiểm trở vô song mà còn vì công sức con người mở đường lên cao nguyên đá. Cho thuê xe ô tô Vũ Gia xin chia sẻ những cảm xúc, những bức hình khi chinh phục ngọn đèo huyền thoại này !!!

Với vị thế là đệ nhất hùng quan, để tới được đèo Mã Pì Lèng, một điểm du lịch nổi tiếng, một trong 11 hùng quan của Hà Giang

Đèo Mã Pì Lèng (còn mang âm đọc là Mã Pí Lèng, Mã Pỉ Lèng, Mả Pì Lèng) thuộc tỉnh giấc Hà Giang là cung đường đèo hiểm trở dài khoảng 20 km vượt đỉnh Mã Pí Lèng, một đỉnh núi sở hữu độ cao khoảng 1.200m thuộc Cao nguyên Đồng Văn, nằm trên con đường với tên Con đường Hạnh Phúc nối ngay tắp lự thị thành Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.

Mã Pì Lèng được du khách gọi 1 cách không chính thống là một trong “tứ đại đỉnh đèo” tại vùng núi phía Bắc Việt Nam

Mã Pì Lèng được du khách gọi 1 cách không chính thống là một trong “tứ đại đỉnh đèo” tại vùng núi phía Bắc Việt Nam, ko kể Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Pha Đin.

Mã Pì Lèng là tên gọi theo tiếng Quan Hỏa chỉ “Sống mũi ngựa” theo nghĩa đen. Nhưng theo nghĩa bóng tên gọi này chỉ sự hiểm trở hàng đầu của đỉnh núi, nơi các con ngựa chiếc leo lên đến đỉnh trụy thai mà chết, nơi dốc cao đến mức con ngựa đi qua phải tắt thở, hoặc đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa. Tuy nhiên, theo một số người Mông bản địa thì tên đúng của đèo là Máo Pì Lèng, tức là “sống mũi mèo”.

Mã Pì Lèng là tên gọi theo tiếng Quan Hỏa chỉ “Sống mũi ngựa” theo nghĩa đen

 

Ai đã thuê xe du lịch 29 chỗ tại Vũ Gia đến Mã Pì Lèng một lần mà ko một lần thảng thốt vì vẻ đẹp hung vĩ và đầy huyền bí của con đèo nối ngay lập tức hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Gió, nắng, mây mù, một vùng sơn cước hoang sơ như thuở khai thiên lập địa.

Ngỡ ngàng khi đặt chân tới đỉnh đèo ở độ cao 2000m, đứng ở trạm dừng chân thỏa thích ngắm cảnh, bạn như vỡ òa trong cảm xúc, choáng ngợp trước không gian sông núi hùng vĩ và các bia đá ghi lại lịch sử của con đường “hạnh phúc”. Những ngọn núi nối tiếp nhau trùng điệp, sẽ tưởng như “tay chạm mây bay, tóc vờn gió núi”.

Dưới thung sâu loại Nho Quế như một sợi dây màu trắng nằm vắt dưới lòng khe núi, phía xa đầu nguồn hút vào sương mù bất tận rồi lẫn trong biển sương mênh mông. Có các thớt núi như bị chặt vát xuống thành 1 mặt phẳng dựng đứng để người ta mang thể viết chữ lên đó như tấm bảng đen trong lớp học.

Vào ngày nắng đẹp qua Mã Pì Lèng, các gì sương mù từng che lấp sẽ được lộ ra. Đó là các ngôi nhà, những chòm bản hiện ra dưới nắng như các con tem dán trên mông các con núi voi xanh, lừng lững và vô tận.

Liên hệ cho thuê xe 35 chỗ giá rẻ nhất Hà Nội :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ VŨ GIA

ĐC: Số 54/79 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 043.29.29.387

Đường dây nóng: 0919.800.263 – 0983.426.387 – 0911.786.573

Website : thuexevugia.com

Email : thuexevugia@gmail.com

Xem Thêm : CHO THUÊ XE 29 CHỖ DU LỊCH HÁNG ĐỒNG – VÙNG ĐẤT TRÊN TRỜI

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here