CHO THUÊ XE GIÁ RẺ ĐI ĐỀN CỬA ÔNG – QUẢNG NINH

0
792

Cho thuê xe giá rẻ Vũ Gia xin kính chào quý khách. Bạn đang muốn thuê xe đi lễ hội Cửa Ông. Hãy đến với Vũ Gia, doanh nghiệp cho thuê xe đi Cửa Ông giá rẻ nhất Hà Nội.

Đôi nét về khu di tích Cửa Ông.

Ðền Cửa Ông là một trong những di tích nhà Trần nổi tiếng ở vùng Ðông Bắc. Ðền có 3 khu: đền Hạ, đền Trung và đền Thượng tạo thành quần thể kiến trúc hình chân vạc trông ra vịnh Bái Tử Long hùng vĩ. Trong chiến tranh, đền Trung và đền Hạ đã bị phá hủy, ngày nay đền Hạ đã được phục hồi.

Ðền Cửa Ông thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng, con thứ 3 của Trần Hưng Ðạo .Trần Quốc Tảng có nhiều công lao trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông, ông đã cùng binh sỹ đóng quân đồn trú tại Cửa Suốt (tên cũ của Cửa Ông)  bảo vệ tuyến biên giới và lãnh hải Đông Bắc tổ quốc. Trước khi thờ Trần Quốc Tảng, đền Cửa Ông là miếu thờ Hoàng Cần, một người địa phương có công đánh cướp bảo vệ dân làng.

Đền Cửa Ông thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng

Cửa Ông là Đền duy nhất thờ đầy đủ gia thất Trần Hưng Đạo và các cận thần của ông. Tại đây có 34 pho tượng quý, có giá trị nghệ thuật cao được các nghệ nhân chạm trổ công phu, tỉ mỉ, sắc nét. Đó là tượng Trần Hưng Đạo, tượng Thánh Mẫu (phu nhân Trần Hưng Đạo), hai công chúa (con gái Trần Hưng Đạo), Trần Quốc Tảng, Trần Anh Tông, Trần Khánh Dư, Yết Kiêu, Dã Tượng, Phạm Ngũ Lão, Lê Phu Trần, Đỗ Khắc Chung…

Vào mùa lễ hội, đền Cửa Ông nườm nượp du khách từ khắp mọi miền đất nước. Trước kia nhân dân ở địa phương có tổ chức ngày hội chính vào ngày mùng 2 tháng 3 âm lịch. Lễ hội được tổ chức linh đình gồm phần tế lễ và rước kiệu bài vị Trần Quốc Tảng. Kiệu được rước từ đền ra miếu ở xã Trác Chân, tên tục là Vườn Nhãn (theo truyền thuyết là nơi Đức Ông hoá trôi dạt vào…) và quay trở về đền tượng trưng cho cuộc tuần du của Đức Ông.

Du khách tham gia lễ hội đền Cửa Ông

Du khách và người đi lễ hội đền Cửa Ông không chỉ chìm ngập vào không gian tín ngưỡng tôn vinh vị anh hùng có công với nước bằng tấm lòng thành kính mà còn được thụ một cảnh quang non nước, biển trời kỳ thú. Trong đền có 34 pho tượng cổ quý là tượng Hưng Đạo Vương, tượng Thánh Mẫu, Trần Khánh Dư, Yết Kiêu… với đường nét trạm trổ tinh xảo, sống động. Đứng ở đền Thượng nhìn ra vịnh Bái Tử Long vô vàn hòn núi có hình thù kỳ vĩ, du khách như bị choáng ngợp trước cảnh thiên nhiên hùng diệu, dùng dằng nửa muốn bước chân đi nửa muốn ở lại.

Vũ Gia xin đưa ra Bảng giá cho thuê xe du lịch giá rẻ nhất Hà Nội.

Bảng giá thuê xe du lịch tại Vũ Gia

Liên hệ cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ đi Cửa Ông : 0919.800.263 hoặc 0164.9723.186

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
PHÒNG ĐIỀU HÀNH – CÔNG TY VŨ GIA TRANSPORT
Hotline           : 0919.800.263 – 098.34.26.387- 096.58.26.387
Phone             : 0246.29.29.387
Email              : thuexevugia@gmail.com
Website          : https://thuexevugia.com
Add                 : 54/79 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, HN

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here