KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐỀN HÙNG DỊP GIỖ TỔ 10/3 .

0
505

Công ty cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ tại Hà Nội Vũ Gia xin chia sẻ một vài mẹo nhỏ cực hữu ích cho chuyến hành hương giỗ tổ Đền Hùng năm nay.

Đền Hùng là quần thể đền chùa thờ các Vua Hùng cùng tôn thất nhà vua. Hằng năm đến ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3, mọi người trên khắp cả nước kéo nhau về Phú Thọ tham gia lễ hội Đền Hùng.

Toàn cảnh khu di tích Đền Hùng
Toàn cảnh khu di tích Đền Hùng

Vị trí đền Hùng cách Hà Nội khoảng 85km, và cách trung tâm thành phố Việt Trì khoảng 11km về hướng Tây Bắc. Do cách Hà Nội không xa, nên các bạn có thể lựa chọn ô tô riêng, xe máy để đi hội Đền Hùng. Đặc biệt các bạn có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ Vũ Gia nếu đi theo nhóm hoặc công ty để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tham khảo : Cho thuê xe 16 chỗ giá rẻ nhất tại Hà Nội.

Nét đẹp truyền thống của Lễ hội Đền Hùng.

Lễ hội Đền Hùng là phong tục đẹp trong truyền thống của người dân Việt Nam. Trong tâm thức dân gian, vùng đất Tổ đã trở thành “Thánh địa linh thiêng” của cả nước, nơi phát nguyên nguồn gốc dân tộc.

Trải qua bao thời đại lịch sử tuy có lúc thịnh, lúc suy nhưng lễ hội đền Hùng vẫn được tổ chức. Điều này đã thể hiện rõ bản lĩnh phi thường và nền văn hiến rực rỡ, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa được diễn ra trong lễ hội Đền Hùng
Nhiều hoạt động văn hóa được diễn ra trong lễ hội Đền Hùng

Người dân hành hương về đất Tổ không hề có sự phân biệt tôn giáo, chỉ cần là người Việt Nam thì trong tâm khảm họ đều có quyền tự hào là con cháu muôn đời của vua Hùng. Bởi vậy, hễ ai là người Việt Nam nếu có sẵn tâm thành và lòng ham muốn hành hương về đất Tổ thì tự mình có thể thực hiện ước nguyện chính đáng đó một cách dễ dàng và thuận tiện.

Bác Hồ của chúng ta đã nói một câu nói bất hủ thể hiện sự kính trọng các bậc tiền bối đã đổ mồ hôi sương máu để dựng nước và giữ vững cương vực Đại Việt của chúng ta

“Các Vua Hùng đã có công dựng nước
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”

Một số lưu ý khi tham gia hội Đền Hùng mà cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ Vũ Gia đã tổng hợp tới quý khách :

  • Dâng lễ : Ngoài 2 loại bánh chính là bánh chưng và bánh giầy, quý khách cũng có thể dâng lễ mặn, hay lễ chay. Đi lễ phải thành tâm đề mọi điều khấn nguyện được như ý.
  • Ăn uống : Vào dịp lễ chính, giá ăn uống sẽ rất đắt đỏ nên quý khách hãy lựa chọn những hàng quán có niêm yết giá rõ ràng và hàng quán phải sạch sẽ để được đảm bảo vệ sinh hơn.
  • Lựa chọn trang phục kín đáo, nghiêm trang khi đi lễ
  • Giữ gìn vệ sinh chung: Không hái hoa, bẻ cành, không xả rác bừa bãi ở nơi tâm linh.
  • Bảo quản, giữ gìn hành lý tư trang cá nhân một cách cẩn thận.
  • Nghiêm túc tuân thủ, chấp hành quy định của BTC
Vũ Gia cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ tham gia giỗ tổ Hùng Vương
Ăn mặc trang nghiêm, lịch sự khi đi đền Hùng

Lễ hội đền Hùng hay giỗ tổ Hùng Vương là ngày hội quần cư, ngợi ca sự hưng thịnh của giống nòi, là tượng trưng của ý thức cộng đồng người Việt. Người đến hội mang theo lòng hâm mộ sâu đậm về quê cha đất tổ, 1 tôn giáo đã ăn sâu vào tiềm thức người việt nam cho dù họ sống ở bất cứ phương trời nào.

Liên hệ thuê xe du lịch Đền Hùng giá rẻ tại Vũ Gia :

Hotline           : 0919.800.263 – 0911.786.573

Phone             : 0246.29.29.387

Địa chỉ           : Số 54/79 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Email              : thuexevugia@gmail.com

Xem thêm : KINH NGHIỆM THUÊ XE ĐI LỄ HỘI MÀ BẠN CẦN BIẾT.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here