8 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch xa

0
817

Lên danh sách những việc cần làm

 

 

 Một số câu hỏi đặt ra cho bất cứ ai trước khi đi du lịch như : Khách sạn mình sẽ ở là khách sạn nào ? ở nơi đến có thể đi chơi những điểm nào …? và bạn sẽ đi bằng phương tiện gì: máy bay, tàu hỏa , hay thuê xe …. ? Những câu hỏi đơn giản nhưng đó là sự chuẩn bị cần thiết nhất trước khi bạn xách ba lo lên và đi . Đặc biệt giúp bạn có một cái nhìn bao quát hơn về chuyến hành trình của mình .
Nếu bạn là người thích sự tự do không phải phụ thuộc vào các công ty du lịch bạn có thể chọn cho mình loại hình du lịch bụi . Hoặc nếu bạn là người muốn có một hành trình tuần tự tuân thủ các hoạt động của công ty thì bạn chọn loại hình đặt tour du lịch.Dưới đây tôi sẽ giới thiệu một số những lưu ý khi bạn tự tổ chức cho mình một chuyến đi .
Book vé máy bay
Nếu bạn lên kế hoạch sớm trước khoảng 2 -3 tháng , bạn có thể chọn cho mình những hãng hàng không book vé máy bay giá rẻ . Như thế sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền khá lớn trong chuyến đi . Có những chuyến bay như HN – SG ( Khứ hồi nếu bạn đặt gần ngày sẽ rơi vào khoảng 3 – 4 triệu , Nhưng có những thời điểm bạn đặt sớm số tiền chỉ vào khoảng 1 – 2 triệu . )
Chuẩn bị quần áo, giầy dép …. đồ dùng cá nhân

Trước khi đi bạn hãy chuẩn bị cho mình những bộ quần áo phục vụ cho chuyến đi nhé . Thời tiết thay đổi từng điểm nên bạn hãy xem nên mặc những đồ nào cho hợp lý nhé
Khách sạn bạn sẽ ở
Điều này cực kỳ quan trọng vì nếu bạn đặt sớm bạn có thể lựa chọn cho mình những khách sạn trung tâm, gần khu vui chơi thuận tiện đi lại , sinh hoạt . Vì những mùa cao điểm , một số khách sạn sẽ không còn phòng , và bạn lại phải chọn những khách sạn ở xa trung tâm hơn và giá lại cao hơn .
Hộ chiếu và thị thực
Nếu muốn du lịch ở nước ngoài, hãy đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hạn sử dụng ít nhất sáu tháng. Một số nước còn yêu cầu thị thực du lịch. Thời gian làm thị thực có thể mất vài tuần đến một tháng, tùy vào nơi bạn muốn đến và quy trình xử lý của lãnh sự quán.
Hãy nộp đơn xin thị thực càng sớm càng tốt vì ngoài thời gian để chuẩn bị hồ sơ và chờ kết quả, bạn còn có thể phải đến tận lãnh sự quán để phỏng vấn.
Sức khỏe
Bạn có phải là người hay bị ốm không ? Có sức khỏe tốt không ? Vì những địa điểm du lịch bạn đến có thể thời tiết thay đổi nên hãy giữ cho mình luôn khỏe mạnh đó là điều cực kỳ quan trọng cho chuyến đi . Bạn hãy chuẩn bị cho mình thuốc men, dụng cụ y tế cần thiết nhé
Bảo hiểm du lịch
Hãy cân nhắc mua bảo hiểm du lịch càng sớm càng tốt, ngay sau khi bạn mua vé máy bay để tự bảo vệ mình khỏi một số tai họa thiên nhiên hoặc bất trắc không lường trước.
Thuê xe du lịch
Phương tiện là thứ không thể thiếu trong mỗi chuyến đi và những điểm bạn đến . Hãy chọn cho mình công ty cho thuê xe uy tín để góp phần vào chuyến hành trình của bạn thành công . Xã hội ngày càng phát triển, và nhu cầu đi lại ngày càng cao, có rất nhiều những công ty cho thuê xe phục có thể phục vụ bạn. Khi đến điểm du lịch bạn có thể thuê xe ô tô , hoặc thuê xe máy ……tùy vào những đặc điểm của điểm du lịch . Nếu bạn thuê xe ô tô tự lái thì hãy nhớ mang theo bằng lái của mình nhé . Nhưng với kinh nghiệm du lịch nhiều năm tốt nhất đến điểm du lịch nào thì bạn nên thuê xe có lái như thế sẽ an toàn hơn cho chuyến đi

Chúc các bạn có một chuyến đi thành công và vui vẻ .
>> Các bạn có thể xem thêm : 6 lý do khiến Đà Nẵng là thành phố hấp dẫn khách du lịch nhất Việt Nam

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here