5 ngôi đền, chùa linh thiêng bậc nhất miền Bắc để đi lễ đầu năm.

0
843

Trong những ngày đầu năm mới, nhiều người thường đi lễ chùa để cầu mong cho gia đình được bình an, sung túc. Nét đẹp văn hóa ấy như một mảnh ghép không thể thiếu, giúp màu sắc và hương vị Tết Việt thêm tròn đầy.

Đồng hành cùng Công ty cho thuê xe du lịch Vũ Gia du xuân vãn cảnh đầu năm tại 5 ngôi đền, chùa linh thiêng bậc nhất Việt Nam.

Chùa Hương (Hà Nội)

Mỗi dịp xuân về, hàng triệu phật tử cùng các bậc tao nhân mặc khách khắp 4 phương lại nô nức trẩy hội chùa Hương. Hội chùa Hương diễn ra từ ngày mùng 6 tháng Giêng và kéo dài đến tháng 3 Âm lịch.

Chùa Thiên Trù – Quần thể di tích Chùa Hương

Thuê xe du lịch 29 chỗ hành hương đến vùng đất này trong những ngày đầu năm, du khách sẽ được lênh đênh trên dòng suối Yến thơ mộng, ngắm nhìn cảnh núi non trùng điệp với sắc xuân ngập tràn trong từng tán cây, ngọn cỏ. Giây phút ấy, tâm trí của bạn sẽ được gột rửa và trở nên thư thái lạ thường.

Ngoài cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, lý do khiến chùa Hương trở thành điểm hành hương nổi tiếng là bởi tương truyền, đây là nơi Quan Thế Âm Bồ Tát đã ứng hiện tu hành.

Yên Tử (Quảng Ninh)

Chùa Yên Tử nằm trên ngọn núi Yên Tử, độ cao 1.068m, thuộc huyện Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Dưới thời vua Trần Nhân Tông vào khoảng thế kỷ XIII, nơi đây trở thành trung tâm Phật giáo của Việt Nam do vua Trần Nhân Tông sáng lập ra phái Thiền Trúc Lâm Yên, với pháp danh là Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông.

Ngày nay, chùa Yên Tử trở thành địa chỉ hành hương của nhiều Phật tử và những người theo tín ngưỡng đạo Phật, dịp đầu xuân năm mới du khách về đây để vãn cảnh và cầu may.

Chùa Đồng – Yên Tử

Có thế bạn cần : Bảng giá cho thuê xe du lịch giá rẻ nhất Hà Nội tại Vũ Gia.

Bái Đính (Ninh Bình)

Chùa Bái Đính được biết đến là một ngôi chùa có quy mô lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam hiện nay.

Toàn bộ khuôn viên chùa Bái Đính mới được thiết kế hài hòa, gắn với thung lũng cao, hồ nước, không gian cây xanh với những khu vườn thoáng. Tất cả đã tạo ra một sự kết hợp hài hòa của không gian kiến trúc chùa chiền bao la, tĩnh lặng và thoát tục bởi tiếng chuông chùa ngân nga, siêu thoát. Chếch về phía sau, bên sườn trái là Bái Đính cổ tự trầm mặc, uy nghiêm.

Toàn cảnh chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính đã trở thành một trung tâm sinh hoạt văn hóa tâm linh lớn nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Từ trên đỉnh núi hùng vĩ phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên bao la, ta sẽ thấy tâm hồn thật thư thái. Đặc biệt, đứng trước các pho tượng Phật du khách sẽ có cảm giác được che chở và thấm nhuần tư tưởng từ, bi, hỉ, xả của ngài.

Đền Trần (Nam Định)

Tương truyền, ấn chỉ linh thiêng khi được lấy đúng vào 23 – 24h của ngày 14 tháng Giêng.

Đền Trần (Trần Miếu) ở Tức Mặc, Lộc Vượng, huyện Mỹ Lộc, Nam Định. Đền Trần là công trình thờ tự có từ lâu đời, thờ 14 vị vua triều Trần. Khai ấn đầu năm là một hoạt động văn hóa mang đậm dấu ấn của triều đại phong kiến nước ta.

Đền Trần – ngôi đền linh thiêng bậc nhất Việt Nam

Ngày 14 tháng Giêng âm lịch hàng năm, Nam Định tổ chức lễ khai ấn Đền Trần. Dù chỉ đêm 14 tháng Giêng mới khai ấn đền Trần nhưng mới mùng 7, mùng 8 Tết, phủ Thiên Trường Nam Định đã tấp nập du khách thắp hương, vãn cảnh đầu xuân.

Phủ Tây Hồ ( Hà Nội)

Phủ Tây Hồ được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa của Hà Nội.

Người dân nô nức trong lễ cầu may đầu năm tại Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo mênh mông của Hồ Tây xinh đẹp. Đây được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa của Hà Nội. Không chỉ những người dân Hà Nội mà đa số du khách khắp nơi khi đến thăm Hà Nội thì đều đến thắp hương cầu phúc ở Phủ Tây Hồ. Hàng năm cứ sau thời khắc giao thừa, khách hành hương về đây rất đông, vừa đi lễ Mẫu ban cho điều lành và mọi sự may mắn, vừa đi thưởng ngoạn cảnh đẹp Hồ Tây.

Liên hệ cho thuê xe du lịch 29 chỗ giá rẻ : 0919.800.263 hoặc  0164.9723.186

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công ty TNHH và Phát Triển Thương Mại Vũ Gia

Địa chỉ           : Số 2 ngõ 153 Trần Cung – Hà Nội

VPGD           : Số 11/32, Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại     : 043.29.29.387

Hotline         : 0919.800.263

Website         : thuexevugia.com

Email             : thuexevugia@gmail.com

 

 

 

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here