4 ngôi đền linh thiêng nhất của thủ đô Hà Nội

0
745

Vậy là năm 2017 đã qua. Chúng ta đang sống trong những ngày đầu tiên của năm 2018. Vào những ngày đầu năm như thế này, ai ai cũng muốn cầu mong may mắn bình an cho bản thân, gia đình chính vì vậy mà đi đền chùa là một việc không thể thiếu được. Trong bài viết này, cho thuê xe 29 chỗ Vũ Gia xin được giới thiệu đến các bạn 5 ngôi đền được cho là linh thiêng nhất tại Hà Nội.

Đền Bạch Mã

Đền Bạch Mã là nơi đầu tiên mà cho thuê xe du lịch Vũ Gia muốn giới thiệu đến các bạn. Đây được xem là ngôi đền cổ kính nhất và linh thiêng nhất, là một trong tứ trấn của kinh đô Thăng Long xưa. Đền Bạch Mã được xây dựng từ năm 866 dưới thời vua Lý Thái Tổ nhưng phải đến tận năm 1010 ngồi đền mới được hoàn thành. Đền được xây dựng theo lối kiến trúc cổ, quy mô rất lớn.

Đền Bạch Mã là một di tích tiêu biểu của thủ đô Hà Nội. Nơi đây hiện lưu giữ được rất nhiều những di vật có giá trị như các bia đá, các đạo sắc phong thần,…

Đền Voi Phục

Ngôi đền thứ 2 mà cho thuê xe ô tô Vũ Gia sẽ giới thiệu đến  các bạn đó chính là đền Voi Phục. Đền nằm ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình , Hà Nội. Đền là nơi thờ thần Linh Lang, một vị thần giúp nhà vua coi sóc sự yên bình cho hoàng thành Thăng Long. Theo truyền thuyết kể lại, xưa kia quân Tống và quân Chiêm sang xâm lược nước ta, nhà vua sai người đi khắp nơi chiêu mộ những người tài để đánh giặc. Hoàng tử biết tin đã xin vua cha ban cho một lá cờ, một cây giáo và một thớt voi để đi đánh giặc.  Ngồi trên lưng voi, hoàng tử đã chỉ đạo quân lính đánh tan quân giặc. Chính vì vậy để nhớ ơn hoàng tử, người dẫn đã lập đền thờ ngài và lấy tên là đền Voi Phục.

Đền Kim Liên

Ngôi đền thứ 3 trong danh sách này mà thuê xe du lịch Vũ Gia muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là đền Kim Liên. Đây là một ngôi đền rất linh thiêng thờ thần Cao Sơn Đại Vương,  một vị con của Lạc Long Quân và Âu Cơ. Đền Kim Liên được xây dựng dưới thời vua Lý Thái Tổ.

Ngôi đền bao gồm 3 khu nghi môn, đại bái và cung cấm. Các họa tiết trang trí của đền được thể hiện vô cùng sinh động và tinh tế, công phu. Vào ngày 16 – 3 âm lịch hằng năm, dân làng Kim Liên lại tổ chức lễ hội để ghi nhớ báo đáp ơn thần thánh.

Đến Quán Thánh

Ngôi đền cuối cùng mà cho thuê xe 4 chỗ Vũ Gia muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là đền Quán Thánh hay còn được biết đến với một cái tên khác đó là Trấn Vũ Quán. Nơi đây thờ thần Huyền Thiên Trấn Vũ, một vị thần mà theo truyền thuyết đã nhiều lần diệt trừ tà ma, yêu quái và đánh đuổi ngoại xâm giúp người dân.

Đền cũng được xây dựng dưới thời vua Lý Thái Tổ vào năm 1010 để trấn giữ phía Bắc của kinh thành Thăng Long xưa. Bước vào trong đền, điều đâu tiên mà ai cũng phải chú ý đến đó chính là bức tượng Huyền Thiên Trấn Vũ, được đặt trên bệ đá cao xanh cao 1,5m rất uy nghi và đồ sộ. Bức tượng được đúc bằng đồng đen nặng khoảng 4000kg và có chiều cao lên tới 4m.

Đền Quán Thánh cùng với đền Voi Phục, Đền Bạch Mã, đề Kim Liên chính là tứ trấn của kinh thành Thăng Long.
Xem thêm: 5 điểm du lịch dịp Tết dương lịch lý tưởng tại Việt Nam

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here