RỦ NHAU THOÁT Ế TẠI 4 NGÔI CHÙA CẦU DUYÊN LINH THIÊNG NHẤT MIỀN BẮC.

0
705

Đi lễ chùa đầu năm làm cho con người cảm thấy thấy nhẹ nhõm hơn, tĩnh tâm hơn. Việc cầu duyên đầu xuân cũng như cầu lộc, cầu tài.Với những người chưa có ý trung nhân, may mắn và duyên đến sẽ tìm được “một nửa” như ý, tâm đầu ý hợp . Ai đã từng trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ thì mong sớm tìm được một ý trung nhân mới . Người đã có cặp có đôi hay đã có gia đình cũng cầu duyên, nhưng mong được tình cảm giữa hai người lúc mãi bền bỉ, đậm đà son sắc.

Dưới đây là một số địa điểm được nhiều người tín cầu duyên nhất ở đất thủ đô mà cho thuê xe du lịch Vũ Gia đã tổng hợp.

  1. Chùa Hà – khi đi lẻ bóng khi về có đôi

Nhắc đến cầu duyên ở Hà Nội, người ta sẽ nghĩ ngay đến chùa Hà. Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, cùng với Đình Bối Hà, lập thành cụm di tích Đình – Chùa Hà. Trước kia chùa Hà thuộc làng Dịch Vọng (tên nôm là làng Vòng), nay thuộc phố Chùa Hà (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Nam thanh nữ tú nô nức kéo nhau đi cầu duyên đầu xuân tại Chùa Hà

Từ lâu, chùa Hà đã là một điểm đến của nhiều bạn thanh niên nam nữ gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên. Người đang yêu mong tình yêu đẹp mãi, hạnh phúc mãi, kẻ cô đơn mong sớm tìm được một nửa còn lại. Người già thì cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình. Đặc biệt là không chỉ ngày rằm, mùng một hay đầu năm mới mà dường như quanh năm, chùa lúc nào cũng đông khách.. Dọc con phố dẫn vào chùa Hà, ngoài các lễ vật được bày bán, hoa hồng được bán khá nhiều (có thể hoa hồng được xem là loài hoa dành cho tình yêu, thích hợp cho việc “cầu duyên”). Ngoài ra, để phục vụ cho các “tình yêu”, các cặp đôi vòng, nhẫn cũng được các chủ hàng bày bán.

Tham khảo : Bảng giá cho thuê xe du lịch giá rẻ nhất Hà Nội.

  1. Am Mị Nương

Am Mị Nương nằm trong chùa Cổ Loa ( Hà Nội). Trong chùa, có am nhỏ thờ một bức tượng không đầu được trang trí rất đẹp và sang trọng. Theo người dân sống tại đây, bức tượng này là thờ công chúa Mỵ Châu bị vua cha chém đầu vì tội phản bội trong truyền thuyết xa xưa.

Am Mỵ Nương được người đời truyền tụng là rất có ứng nghiệm trong cầu duyên và hạnh phúc gia đình.

Câu chuyện tình cảm sắt son, chung thủy của nàng Mỵ Nương cùng Trọng Thủy khi xưa đã khiến bao người cảm động, tin tưởng rằng đến nơi đây cầu duyên sẽ được linh ứng. Cứ thế, một đồn mười, người ta đổ về đây mong kiếm tìm hạnh phúc”. Chính vì vậy am Mỵ Nương được người đời truyền tụng là rất có ứng nghiệm trong cầu duyên và hạnh phúc gia đình.

  1. Đền Chử Đồng Tử

Đền Chử Đổng Tử (Khoái Châu, Hưng Yên) gắn liền với mối tình giữa nàng công chúa Tiên Dung lá ngọc cành vàng với chàng trai nghèo khó nhưng rất mực hiếu thảo Chử Đồng Tử.

Mối lương duyên của Chử Đồng Tử và Tiên Dung công chúa là một điển tích cho sự nổi tiếng cầu duyên tại đây

Mối lương duyên của Chử Đồng Tử và nàng công chúa Tiên Dung vẫn còn mãi với thời gian. Chính vì thế nhiều người đến đây không chỉ để dâng nén nhang tưởng nhớ tới một trong những “tứ bất tử” của Việt Nam cùng hai vị phu nhân xinh đẹp là Tiên Dung công chúa và Tây Sa công chúa mà còn để cầu mong tìm được tình yêu chân chính, gia đình yên ấm trong suốt cả năm. Vì vậy đền Chử Đồng Tử cũng là ngôi chùa cầu may cầu duyên bạn nên đi trong dịp đầu năm.

4 Chùa Duyên Ninh ( Ninh Bình)

Đây là ngôi chùa được xây dựng dưới thời Vua Đinh Tiên Hoàng tọa lạc trong thành Tây Hoa Lư ở thôn Chi Phong xã Trường Yên (Ninh Bình).

Chùa Duyên Ninh nổi tiếng việc cầu duyên và cầu tự hiếm muộn con cái.

Dân gian thường gọi chùa này là chùa Thủ. Là nơi vui chơi của các công chúa thời xưa. Cũng nơi đây Lý Thái Tổ và công chúa Lê Thị Phất Ngân con vua Lê Đại Hành đã thề hẹn yêu đương ở đó mà sinh ra Lý Thái Tông.

Chính nguồn gốc về các cô công chúa, về gia đình hạnh phúc xa xưa của bậc vua chúa nhà Lý mà chùa sau này trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu may. Đặc biệt không thể không kể tới việc cầu duyên và cầu tự hiếm muộn con cái.

Liên hệ cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ tại Hà Nội:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ VŨ GIA

Địa Chỉ        : Số 54/79 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại    : 043.29.29.387

Hotline        : 0919.800.263 – 0911.786.573 – 0983.426.387

Email            : thuexevugia@gmail.com

Xem thêm :  BẢNG GIÁ CHO THUÊ XE LỄ HỘI XUÂN KỶ HỢI 2019.

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here