4 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất tại Việt Nam

0
580

Việt Nam là một đất nước có một nên văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng. Đó cũng chính là lý do mà Việt Nam có nhiều  đình , chùa rất nổi tiếng và đã được vinh danh trên những bảng xếp hạng của thế giới. Trong bài viết này, cho thuê xe du lịch Vũ  Gia xin giới thiệu đến các bạn TOP 4 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất tại Việt Nam.

Chùa Một Cột

Nơi đầu tiên mà cho thuê xe 29 ch Vũ Gia muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là chùa Một Cột. Đây là một ngôi chùa rất nổi tiếng nằm ngay ở thủ đô Hà Nội và được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau như Chùa Mật hay Liên Hoa Đài.

Theo tương truyền thì chùa Một Cột được xây dựng theo một giấc mơi của vua Lý Thái Tông và được thiết kế bởi nhà sư Thiền Tuệ. Chùa có diện tích khá nhỏ chỉ có một gian duy nhất được xây nằm trên một cột đá lớn giữa hồ sen Linh Chiểu. Chùa có hình vuông và được làm hoàn toàn bằng gỗ, lợp ngói, chiều dài mỗi cạnh là 3m và đặt trên trụ đá có đường kính 1,2m và cao 4m. Nhờ một lối kiến trúc độc đáo và không gian yên bình mà nơi đây là một điểm du lịch khá hấp dẫn, thu hút nhiều du khách khi đến với thủ đô Hà Nội

Chùa Đồng

Điểm tiếp theo mà thuê xe oto giá rẻ Vũ Gia muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là chùa Đồng. Sở dĩ ngôi chùa này mang tên như vậy là vì chùa được làm toàn bằng đồng. Đây cũng là ngôi chùa độc đáo nhất của Việt Nam, Đông Nam Á cũng như thế giới.

Chùa được xây dựng nên bởi 70 tấn đồng, có chiều dài khoảng 4,6m, rộng 3,6m và cao 3,35m. Đây là nơi thờ Phật Thích Ca Mâu Ni và Tam Tổ Trúc Lâm Yên Tử. Chùa Đồng đã được ghi nhận 2 kỷ lục châu Á và được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là ngôi chùa đồng lớn nhất nước và nằm ở độ cao cao nhất.

Để lên được chùa Đồng thì cũng không phải việc đơn giản. Mặc dù du khách có thể đi bằng cáp treo nhưng vẫn phải leo hàng ngàn bậc thang.

Chùa Bái Đính

Khi thuê xe ô tô đến Ninh Bình du lịch chắc chắn có một điểm mà du khách khó có thể bỏ qua được đó chính là chùa Bái Đính.  Nơi đây là được xác lập rất nhiều kỷ lục mang tầm quốc tế như:

Sở hữu tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á

Ngôi chùa sở hữu chiếc chuông đồng lớn nhất Việt Nam

Ngôi chùa rộng nhất Việt Nam

Khu chùa có hàng lang la hán dài nhất Châu Á

Khu chùa có giếng ngọc lớn nhất Việt Nam

Chùa Bái Đính là một quần thể gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003.

Thuê xe du lịch đến đây, ngoài việc được ngắm cảnh chùa, tận mắt trông thấy những kỷ lục thế giới du khách còn có cơ hội được trải nghiệm những dịch vụ hấp dẫn như chèo thuyền, thăm quan những hang động tuyệt đẹp…

Tượng chúa Giê su trên núi Tao Phùng

Những ai theo đạo thiên chúa thì hãy thử một lần đến với thành phố Vũng Tàu và chiêm ngường tượng chúa Ki-tô hay tượng chúa Giê Su.

Tượng có độ cao 32m, sải tay dài 18,3m và được xây dựng từ năm 1974. Đây được công nhận là tượng Kito cao nhất thế giới.

Xem thêm: Khám phá những cửa khẩu hút khách nhất Việt Nam cùng công ty cho thuê xe 29 chỗ Vũ Gia

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here