3 ĐIỂM DU XUÂN NỔI TIẾNG NHẤT MIỀN BẮC XUÂN KỶ HỢI 2019.

0
357

Tháng giêng, tháng ăn chơi vẫn là thời điểm thích hợp để các tín đồ ưa xê dịch khám phá những miền đất hứa. Cùng Cho thuê xe du lịch Vũ Gia lưu lại ngay 3 địa danh du xuân nổi tiếng đất Bắc cho dịp xuân này nhé!

Tràng An – Bái Đính

Được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, những năm gần đây, Ninh Bình đang là một điểm đến yêu thích của nhiều dân du lịch. Chỉ cách Hà Nội khoảng 90km, Ninh Bình không chỉ là vùng đất sơn thủy hữu tình và còn là nơi giàu truyền thống văn hóa. 2 địa điểm nổi tiếng nhất là quần thể danh thắng Tràng An và Chùa Bái Đính. Là một trong những địa điểm du xuân hấp dẫn nhất miền bắc, Với vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng điểm du lịch Bái Đính Tràng An luôn nằm trong danh sách lựa chọn du xuân hàng đầu của du khách gần xa.

Chùa Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam và cũng là nơi hành hương đầu xuân cho người dân cả nước

Chùa Bái Đính là được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á… Đồng thời, đây cũng là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam

Chùa đặc biệt đông vào những ngày tết bởi tín ngưỡng và tâm linh của người Việt. Nhưng cho đến ngày nay, sự nổi tiếng của ngôi chùa này đã liên tục thu hút du khách từ nhiều nơi và nhiều thời điểm trong năm.

Chùa Yên Tử 

Yên Tử trở thành trung tâm của Phật giáo từ khi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng, khoác áo cà sa tu hành. Người muốn tìm đến sự thanh tịnh sau khi truyền ngôi và thành lập một dòng Phật giáo đặc trưng của Việt Nam – dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử. Thượng hoàng trở thành vị tổ thứ nhất với pháp danh Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông (1258-1308).

Trăm năm tích đức tu hành Chưa đi Yên Tử chưa thành quả tu

Ở Yên Tử có lễ hội Xuân, thường được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch).

Thuê xe du lịch 16 chỗ Ford Transit đến Yên Tử có rất nhiều điểm tham quan thú vị đang đợi bạn.

  • Chùa Trình/Đền Trình: nơi ghé vào trước khi lên Yên Tử.
  • Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử: đây là nơi để tu học của các nhà sư và cư sĩ. Giống như trường đại học, đây không phải nơi thờ cúng nhưng bạn có thể ghé vào tham quan trước khi leo núi.
  • Cầu Giải Oan, chùa Giải Oan: nơi thờ các cung nữ, phi tần của vua Trần Nhân Tông. Vì quá yêu vua, muốn lên núi cầu xin vua trở lại triều đình không được, các bà đằm mình xuống suối tự vẫn.
  • Tháp Huệ Quang: nơi cất giữ một phần xá lị của vua Trần Nhân Tông, phần còn lại được thờ ở khu đền Trần ở Nam Định.
  • An Kỳ Sinh và tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông: bức tượng của một vị tu sĩ hóa đá và bức tượng Phật Hoàng bằng đồng rất lớn.
  • Chùa Đồng: ngôi chùa cao nhất đỉnh núi.

Chùa Hương

Chùa Hương là cách gọi trong dân gian. Trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Chùa nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy.Trăm năm tích đức tu hành, chưa đi Yên Tử chưa thành quả tu

Chùa Hương là lễ hội lớn nhất và kéo dài nhất Việt Nam, Hàng năm có hàng chục nghìn du khách hành hương Chùa Hương dịp dầu xuân

Lễ hội chùa Hương bắt đầu từ mùng 6 tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Cao điểm của lễ hội là từ rằm tháng giêng đến 18 tháng hai âm lịch.

Mùa xuân là mùa của lễ hội, chính vì thế nhu cầu đi lễ hội cũng tăng cao. Để đáp ứng, Vũ Gia đã nâng cấp thêm nhiều đầu xe để sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ phục vụ quý khách đi du xuân đầu năm với giá tốt nhất thị trường.

Liên hệ thuê xe du xuân giá rẻ tại VŨ GIA

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ VŨ GIA

ĐC                 : Số 54/79 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD            : Số 11/32, Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại     : 043.29.29.387

Hotline          : 0919.800.263

Website         : thuexevugia.com

Email             : thuexevugia@gmail.com

ð Đọc tiếp : Bảng giá cho thuê xe giá rẻ nhất Hà Nội.

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here